bottomless cover

Bottomless ร้านกาแฟที่คนจักแนะนำให้ไปลองชิมกาแฟร้านนี้ที่ยังไม่ได้รับความนิยม เมื่อนานๆมากแล้วจนวันนี้ DripsterCoffee ได้ไปสักทีแล้วก็ได้พบว่าร้านนี้ได้เต็มไปด้วยลูกค้าแต่งตัวจัดเต็มมาไลฟ์ผ่านFacebookส่วนตัวหรือจะเป็นเพจต่าง ๆ มาไลฟ์ทำคอนเท้นเต็มไปหมด ไม่ต่างจากเพจของเรา facebook DripsterCoffee (อิอิ) แต่เรายังเน้นไปที่ตัวกาแฟเหมือนเดิมครับวันนี้ก็เช่นเดิม เราสั่ง กาแฟดริป

bottomless

Bottomless ไม่ได้มีดีแต่กาแฟ Bakery ก็ไม่น้อยหน้า

กาแฟก็จะสั่ง เบเกอรี่ก็เตะตาเสียเหลือเกิน จริง ๆ ดริปสเตอร์คอฟฟี่เราไม่ค่อยเน้นขนมหวานสักเท่าไรแต่วันนี้ไม่ไหวจริง ๆ เลยซื้อมากินคู่กับกาแฟสักหน่อย วันนี้เราสั่งเค้กแครอท และ Canale` ซึ่งที่ร้านมีขนมเยอะแยะมากมายจนทีมงานเก็บภาพได้ไม่หมด แต่ละเมนูน่ากินเสียเหลือเกิน และด้วยความไม่ค่อยกินขนมหวาน ทางเรารายงานได้ประมาณนี้ครับ เค้กแครอทมีกลิ่นของอบเชยค่อยข้างเยอะ ใครไม่ชอบกลิ่นอบเชยอาจจะต้องห่อไปฝากคนที่บ้านครับ ส่วนคานาเล่ ก่อนเล็ก ๆ กรอบข้างนอกอร่อยดีนะ

Drip Drip Drip Drip Drip ไม่ใช่เพลงวิบวับแต่อย่างใด เป็นบาริสต้าที่ดริป แบบไม่ได้พัก

โชคยังดีมีที่วางตรงส่วนของ Slow Bar พอดี (คนเยอะมาก) ตั้งแต่นั่งยันออกจากร้าน พี่บาริสต้าเราไม่ได้หยุดมือเลยด้วยความสงสัยผมเลยถามกับบาริสต้าที่ดูแลส่วนกาแฟดริปครับ

ผม : ปกติลูกค้าเยอะแบบนี้ทุกวันมั้ยครับ

บาริสต้า : วันนี้ยังน้อยกว่าเสาร์ – อาทิตย์ครับ
(ดริปกาแฟต่อ)

เมล็ดกาแฟ HONDURAS ฉันเลือกนาย !!!

ด้วยที่นั่งเริ่มจะเหลือน้อยผมเองก็เลยดูเมนูหน้า แคชเชียร์ อย่างรวดเร็วอ่านแต่ Taste Note อย่างไว ๆ ไปเจอ Tomato ก็จัดเลยครับ ส่วนตัวเป็นคนชอบกินมะเขือเทศอยู่แล้วเลยไม่ใช่ เรื่องยากเท่าไร ประกอบกับที่ยังไม่เคยลองกาแฟที่มีTaste Note ที่เป็นมะเขือเทศด้วยเลยง่ายสำหรับการเลือกกาแฟวันนี้ เป็นกาแฟจากประเทศ Honduras คั่วอ่อน

bottomless

ระหว่างที่รอเมนูกาแฟดริป เมนูสายหวานก็มาเสิร์ฟครบ นอกจากกาแฟดริปแล้ววันนี้ไม่รู้หิวมาจากได้เราสั่งกาแฟอีก 1 แก้วเป็นเมนูเย็นชื่อว่า CARAMAL COFFEE JELLY เป็นเมนู Signature ของที่ร้าน

ส่วนตัวคิดว่า เยลลี่กาแฟ ด้านล่างยังไม่ถูกใจคอกาแฟอย่างผมฮะ ส่วนคาราเมลปั่นด้านบนเยลลี่หอมนม คาราเมลสุดซอยครับ

และแล้วกาแฟดริปจากพี่บาริสต้าสุดหล่อก็มาเสิร์ฟ เสิร์ฟมากับแก้วกาแฟเซรามิคขาวจับกระชับมือ ซึ่งส่วนตัวไม่เคยแก้วแบบนี้เท่าไร แต่ไม่ใช่ปัญหาอะไรเล่าสู่กันฟังเฉย ๆ ครับ

สัมผัสแรกที่เจอจากกาแฟแก้วนี้คือ ร้อนไปหน่อยครับชิม ไปรู้สึกถึงความเปรี้ยวโดดๆ นั่งชิมขนมไปสักพักพอกาแฟเริ่มเย็นลงหน่อย ชิมอีกทีมะเขือเทศสุกมาทั้งสวนเลยครับ ว้าวมาก ๆ กลับรสชาตินี้หลงรักทันทีกับรสชาติมะเขือเทศ แต่นอกจาก Tomato TasteNote ที่เหลือยังมี Black tea , Passion Fruit , Vanilla 3กลิ่นข้างหลังส่วนตัวผม ประสบการณ์ยังไม่มากพอที่จะสัมผัสได้ครับแต่เจอมะเขือเทศนี้ก็ฟินแล้วครับ

สรุปวันนี้ร้านนี้เฉียบขาดเรื่อง เมล็ดกาแฟจริง ๆ ครับ และหลังจากที่ได้คุยกับบาริสต้าเล็ก ๆ น้อย ๆที่ร้าน Bottomless ก็แนะนำผู้อ่านได้ประมาณนี้ครับ ควรจะไปวันธรรมดาที่ไม่ใช่วันเสาร์ – อาทิตย์ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ไปได้นะครับ ไม่ได้เยอะจนรอไม่ไหว ร้านนี้เปิดตั้งแต่เช้าเลยครับ 7 โมง ไม่ต้องรอให้ใครรีวิวให้ดูให้อ่านเยอะครับรีวิวด้วยตัวคุณเองดีกว่า อย่าลืมกาแฟที่อร่อยคือกาแฟที่เราชอบนะครับ ใครสนใจแวะเข้าไปได้เหมาะกับทุกแนวเลยครับ ขนมเบเกอรี่ สายกาแฟดริป สายหวาน ที่นี้มีครบเลยเมล็ดกาแฟที่คั่วก็มีขายทางร้านคั่วเองด้วยนะครับเครื่องคั่วหน้าร้านการันตีได้เลยว่าเก๋าขนาดไหน หลังจากวันนี้ทีมงานเริ่มเห็นพฤติกรรมของคนไทยเกี่ยวกับการดื่มกาแฟ มีการเปลี่ยนไปเยอะครับวันหลังเราจะมาเขียนเกี่ยวกับช่วงเวลาของกาแฟกันนะครับ ฝากติดตามเว็บไซต์dripsterCoffee ด้วยนะครับ

ร้านเปิด 07.00 – 18.00 น.

Facebook : https://www.facebook.com/bottomlessflagshipstore/

แผนที่ร้าน

Share :