Alto Coffee

Alto Coffee Roasters สาขา Mega Bangna

หากพูดถึงกระแสเครื่องดื่มในปัจจุบันนี้ ใคร ๆ ก็ต่างทราบถึงเครื่องดื่มที่เรียกกันว่าชาไข่มุก แต่ท่ามกลางแถวที่ต่อยืดยาวเป็นหางของงูนั้น มีร้านกาแฟน่านั่งอยู่ร้านนึงครับ ร้านที่จะกล่าวถึงคือ Alto Coffee Roasters สาขา Mega Bangna (เมกกะ บางนา)

เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของร้านนี้ก่อนครับ เจ้าของร้านเริ่มต้นจากการมีโรงคั่วกาแฟเป็นของตัวเอง และขายส่งให้กับคาเฟ่หลาย ๆ ร้าน ทำให้เรามั่นใจได้ในเรื่องเมล็ดกาแฟของที่นี้ ต้องผ่านการคัดสรร ว่าเป็นเมล็ดพันธ์ุที่ดีแน่นอน

นอกจากเมล็ดพันธุ์กาแฟดีที่แล้วยังมีเมนูที่หลากหลายอีกด้วย ที่ทีมงาน Dripster Coffee ไปเก็บข้อมูลเมนูที่มีคนสั่งอยู่เรื่อย ๆ นอกจากเมนูทั่วไปแล้ว ที่สนใจของลูกค้านั้นก็คือ Sparking Orange Espresso น้ำส้มคั่นผสมกับโซดา เทราดด้วยกาแฟ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวและ มีสีสันที่สดใส ดับกระหายได้เป็นอย่างดี (ถ้าใครอยากลองทำเมนูนี้เอง ทาง Dripster ก็มีวิธีทำให้ลองดูนะครับ >> วิธีทำกาแฟน้ำส้ม )

เมนู
เมนู alto coffee

พนักงานอัธยาศัยดี

พนักงานที่ทำหน้าที่รับออเดอร์ ค่อนข้างดีทีเดียวครับกับ ความสามารถอธิบายกาแฟ และวิธีชงต่าง ๆ ได้ดีครับ ทำให้คนที่ไม่รู้จะสั่งอะไร หรืออยากกินอย่างไร น้องเขาก็จัดสรรให้ได้ครับ ต้องขอชื่นชม

บทสนทนาตอนสั่งกาแฟ

(เรา) : “Slow Brew Coffee ” คือกาแฟดริปใช่มั้ยครับ

(พนักงาน) : ใช่ค่ะ

(เรา) : งั้นเอาอันนี้แก้วนึง

(พนักงาน) : ชงแบบไหนดีค่ะ แต่วันนี้ไม่มีแบบ french press

(เรา) : แล้วที่เหลือมันต่างกันอย่างไรครับ

(พนักงาน) : ชงแบบแรกชงแบบแช่ แบบสอง ดริปแบบไหลผ่าน แบบสุดท้ายดริปโดยการใช้น้ำแข็ง

(เรา) : งั้นเอาแบบสองครับ เมล็ดเป็นของ Mexico

(พนักงาน) : รอประมาณ 5 นาทีนะค่ะ
alto coffee drip

กาแฟอร่อย

นอกจาก ภาพรวมของร้านดูดีแล้ว มาถึงแก่นของร้านกาแฟครับวันนี้ผมดื่มกาแฟดริป เมล็ดจากประเทศ เม็กซิโก ดริปแบบน้ำไหลผ่านปกติ รสชาติที่ออกมาสดชื่นมากครับ ผมก็ยังไม่สามารถบอกถึง Character ของกาแฟได้ ที่สัมผัสได้คือ After taste อยู่ในระดับที่ดีคืออร่อยติดลิ้นอยู่พักนึงเลยทีเดียว ไม่มีกลิ่นของกาแฟที่ไม่ดีเลย ถือว่าคุ้มกับราคาและบรรยากาศครับ

บรรยากาศเป็นร้านกาแฟน่านั่ง

บรรยากาศที่ร้าน alto coffee ไม่ใช่เพราะไม่มีลูกค้านะครับ ลูกค้ามาเรื่อย ๆ โต๊ะแทบไม่มีเหลือ แต่ที่เป็นร้านน่านั่งก็คือ การตกแต่งร้าน ดนตรีที่เปิดค่อนข้างเข้ากับกลิ่นหอมของกาแฟ วันนั้นในร้านมีทั้งมาเป็นครอบครัวมานั่งดื่มกาแฟ หรือจะมากับเพื่อนมาเซลล์ฟี่กับเมนูโปรด แต่ทุกคนก็ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นแฝงด้วยความอร่อยของกาแฟที่อยู่บนลิ้น ต่างกับข้าง ๆ ที่เป็นร้านชาไข่มุกที่ดูทุกคนที่ต่อแถวเร่งรีบใจร้อนรอเพื่อจะดื่มชาที่เพราะความอร่อย หรือเป็นกระแส

บรรยากาศร้าน

ร้าน Alto Coffee Roasters นั้นปัจจุบันมีอยู่ 3 สาขา สวนเพลินมาร์เก็ต ,เพลินจิตเซ็นเตอร์ และอยู่ในห้างสรรพสินค้า เมกะบางนานะครับ อยู่ติดกับร้านชาไข่มุก Fire tiger

แผนที่ร้านสาขาที่บางนานะครับ : https://goo.gl/maps/PBM6SyN2amthLVgE8

ยังไงลองแวะเข้าไปดื่มกาแฟที่ชอบกันดูนะครับถูกใจ หรือ ไม่ถูกใจอย่างไรอย่างลืมมาเล่าสู่กันฟังนะครับ

ราคาอยู่ระหว่าง : 90 – 150 บาท

คะแนนความประทับใจ : 7/10

สรุปการรีวิว : ส่วนตัวคิดว่าด้วยราคาที่เทียบเท่ากับร้านอื่น ๆ ที่มีราคาระดับใกล้กันและอาจจะเป็นเพราะเลือกเมล็ดกาแฟยังไม่ถูกจริตกับที่ตัวเองชอบเลยคะแนนไว้ที่ 7/10 แล้วกันนะครับ
ปล.กาแฟอร่อยของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะครับบบ


เป็นอย่างไรกับการรีวิวของเว็บไซต์ Dripster Coffee ร้านนี้เป็นร้านแรกที่รีวิวนะครับ ผิดพลาดประกาศใดอภัยด้วยนะครับ ยังไงแนะนำติชมเข้ามาได้นะครับทีมงานจะพัฒนากันต่อไปครับ ถ้าถูกใจอย่างไรฝากกดแชร์ให้ด้วยนะครับ ^^”

Alto Coffee Roasters
Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Dripster Coffee
Average rating:  
 2 reviews
 by The koff
The koff

สนับสนุนและให้กำลังใจจ้า เขียนเรื่อยๆ นะจ๊ะ

 by PES
PES

very good

Share :