early bird gets coffee cover

ร้าน Early Bird Gets Coffee

ร้านเออร์ลี่เบิร์ด เก็ทส์ คอฟฟี่ (Early Bird Gets Coffee) : เปิดก่อนได้เปรียบ !! จากชื่อร้านคำว่า Early Bird ก็ประมาณว่าทำอะไรก่อนก็จะมีโอกาสมากกว่าคนอื่น แค่ชื่อร้านก็เท่ห์แล้วใช่มั้ยครับ แต่ที่มากกว่าชื่อร้านคือบรรยากาศและเครื่องดื่มครับ ถ้าไม่เชื่อ ผมมีหลักฐานมาให้ดู แต่ก่อนจะไปดูหลักฐานดูเมนูกันก่อนครับ (จริง ๆ เมนูมีมากกว่านี้นะครับผมเน้นแต่กาแฟเลยไม่ได้ดูเมนูอาหารมาเลย ที่ร้านมีทั้งอาหารคาว และหวานเลยนะครับ)

ร้านกาแฟน่านั่งบรรยากาศดี ๆ ไม่มีแต่ในตัวเมือง

ร้านกาแฟน่านั่งที่เหมือนร้านแนว ๆ ในตัวเมืองเช่น เอกมัย หรือ สุขุมวิท แต่ที่นี่งามวงศ์วาน งามวงศ์วานที่ใคร ๆ หลาย ๆ คน เมื่อได้ยินชื่อนี้ก็จะคิดถึงแต่เดอะมอลล์ แต่ถ้าใครยังไม่ทราบงามวงศ์วานจังหวัดนนทบุรีชานเมือง ที่ใกล้กรุงเทพมากยังมีร้านที่ชื่อว่า Early Bird Gets Coffee ที่บรรยากาศโมเดิร์นแถมยังมีความวินเทจอยู่ด้วย

พนักงานอัธยาศัยดี

ที่ร้านเออร์ลี่เบิร์ด เก็ทส์ คอฟฟี่ พนักงานที่ร้านบริการดีมาก ถามอะไรแทบจะแย่งกันตอบ (พร้อมบริการจริง ๆ ) ตั้งแต่กล่าวตอนรับแนะนำเครื่องดื่ม หาที่นั่งให้ ซึ่งจริง ๆ เป็นบริการของพนักงานทั่วไป แต่ที่โดดเด่นกว่าที่อื่นคือความจริงใจ ใจที่รักในการบริการมันสัมผัสได้จริง ๆ ทั้งน้ำเสียงและหน้าตา ฮ่า ๆ ไม่เชื่อต้องไปลองดูนะครับ เดี๋ยวจะหาว่าอวยจนเกินไป

Early Bird Gets Coffee พนักงาน

บาริสต้าตั้งใจนำเสนอและพิถีพิถัน

บาริสต้า : ชอบกาแฟรสออกประมาณไหนครับ nutty fruity หรือแบบไหน

ผมเอง : fruity แล้วกันครับ

หลังจากที่ได้สั่งกาแฟดริปและเลือกเมล็ดกาแฟรวันดา หลังจากที่ได้คุยกับบาริสต้าที่แนะนำเกี่ยวกับเมล็ดกาแฟว่าชอบ Character ประมาณไหนจริง ๆ ผมก็อยากกินมันซะทุก ๆ แบบแหละครับ ก็รอสัก 5 นาทีครับก็ได้กาแฟดริปมาได้ลิ้มลองกัน
ปล. ตอนนั้นมีกาแฟทั้งหมด 3 ตัวนะครับ
จาก ผาฮี้ , บ้านใหม่ (ผมไม่แน่ใจว่าจากจังหวัดไหน) , รวันดา เป็นคั่วกลางทั้งหมด

เค้กมะพร้าวที่มีเฉพาะเสาร์ – อาทิตย์

“ถือว่าโชคดีนะครับวันนี้มีเค้กมะพร้าวอ่อนพอดี” หลังจากที่ด้อม ๆ มอง ๆ หน้าเค้าเตอร์อยู่นานพนักงานก็ได้กล่าวประโยคนี้ออกมา

ในใจก็คิดว่าถ้าไม่อร่อยจริง ๆ พนักงานคงไม่กล้าเชียร์ขนาดนี้และมันก็ไม่ผิดหวังครับ ปกติแล้วผมไม่ชอบกินขนมหวานเท่าไหร่นะครับ ฮ่า ๆ

เค้กมะพร้าวหวานไม่มากกำลังดี หอมมะพร้าวอ่อนมาก ๆ เนื้อเค้กก็ไม่แข็ง เรียกว่านุ่มเลยดีกว่าได้ยิ่งคำไหนได้กินคู่กับเนื้อมะพร้าวอ่อนนี้ฟินสุด ๆ และนอกจากนี้ได้ยินว่าขนมที่มีส่วนผสมของกาแฟ ก็นำกาแฟสดที่สกัดจากที่ร้านนี้เท่านั้นแต่อย่างที่บอกผมไม่ค่อยถนัดกับขนมหวานเท่าไรเลย ขอชิมแค่ เค้กมะพร้าวอ่อน 1 ชิ้นพอ

very young coconut cake

กาแฟ Cold Brew Midnight

นอกจากกาแฟดริปแล้วผมก็ยังสั่งกาแฟมาอีก 1 อย่างก็คือ กาแฟ Cold Brew กาแฟอร่อยดีครับหลังจากได้คุยกับพนักงานแล้ว เขาทำเจ้า Cold Brew Midnight เองครับทำแล้วกรองแช่ไว้ในตู้เดียวกับขนมเค้า กาแฟCold Brew เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำแข็งอัญชันหนึ่งก่อนใหญ่ ๆ ดื่มแล้วอร่อยไม่ขมมากและหวานจากกาแฟมากกกกก

กาแฟดริปเป็นอย่างไร

มาถึงจุดสำคัญที่ผมแวะเข้ามาชิมและอยากรีวิวที่สุดครับนั้นก็คือกาแฟดริปนี้เอง วันนี้ผมได้เห็นถึงความพิถีพิถันของบาริสต้าในการชงกาแฟดริปมาให้ดื่มทั้งตรวจสอบกาแฟ และทำทุกขั้นตอนอย่างละเอียดอ่อนขออนุญาติชี้แจ้งแบบนี้

ราคา : 115 บาท (ผมเลือกเมล็ดนอกครับผมเลยราคามากกว่าในเมนู 15 บาท)
รสชาติ : ที่ซดไปครั้งแรกเลยคือเปรี้ยวครับ แต่เปรี้ยวผลไม้นะครับ ไม่ใช่เปรี้ยวที่ไม่ดี

คะแนนความประทับใจ : 7/10 (เฉพาะกาแฟดริปนะครับ Cold Brew ผมให้ 8/10 เลย)

Early Bird Gets Coffee coffee drip
coffee drip rwanda

สรุปการรีวิว : ส่วนตัวผม ผมโอเคกับกาแฟเปรี้ยวนะครับ แต่ครั้งนี้เปรี้ยว แล้วมวลมันเบา ๆ ไปหน่อย สำหรับใครที่ชอบเปรี้ยว ก็คิดว่าคงชอบกันครับ แต่ผมอาจจะไม่โดนใจกับกาแฟของ รวันดา มากเท่าไร โอกาสหน้าจะมาลองตัวอื่นครับ สำหรับใครที่จะมาที่ร้านก็สามารถมากันได้เลยนะครับตามแผนที่ด้านล่าง ๆ ที่ร้านมีอาหารครบครันครับทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว หรืออาหารหวาน บรรยากาศดี เหมาะสำหรับมานั่งเติมพลังงานดีครับ วันหยุด วันสบาย ๆ ก็มากันได้เลยได้เห็นว่า หยุดเฉพาะวันอังคารเท่านั้นนะครับ
ปล.กาแฟอร่อยของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะครับ

ขอบคุณที่รับชมครับผมมมมม…………………..

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

Dripster Coffee
Average rating:  
 1 reviews
 by ข้าวเม่า
ข้าวเม่า

ขอบคุณครับ

Share :