tokyobrew

Tokyo Brew ที่เพิ่งเห็นมาวางจำหน่ายแถวบ้าน Dripster Coffee จะมารีวิวให้อ่านกันมี 2 รสชาติครับ( จริงๆ มี 3 รสชาติ นะครับแต่ 7-11 แถวบ้านมีให้ลองเท่านี้ครับ ) วันนี้มาลองกันกับ แบรนด์ โตเกียวบรูว์ คอฟฟี่ ราคาขวดละ 40 บาท คุ้มราคา !!`

tokyo_brew_coffee

แพ็คเก็จสวย ขวดเย็นเจี๊ยบบบบ ที่ 7-11

เริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกเห็นแล้วก็หลงรัก การออกแบบที่ดูโดดเด่นแตกต่างจากกาแฟเจ้าอื่น ๆ ที่แช่เรียงรายอยู่บนตู้แช่เย็นร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เห็นแล้วต้องเข้ามาดูว่าคือเครื่องดื่มอะไร พอเห็นรูปเมล็ดกาแฟ และ ชื่อแบรนด์ Tokyo Brew Coffee ที่สงสัยก็หมดไปเพราะเจ้านี้มาในสไตล์ญี่ปุ่นนั้นเองแถมขวดที่เขาใช้เป็นอลูมิเนียม(คิดว่าอลูมิเนียมนะ) ทำให้ตัวเครื่องดื่มยังคงรักษาความเย็นได้ยาวนานขึ้นถือว่าสุดในรุ่นแล้วครับ และเขายังระบุการดื่มในขวดด้วยว่าสามารถดื่มร้อน หรือจะดื่มเย็นก็ได้

โตเกียว บรูว์ มี 3 รสชาติให้ดื่ม

  • โตเกียวบริว อเมริกาโน่ (รสชาตินี้ร้านแถวบ้านยังไม่มีครับ)
  • โตเกียวบริว โคลด์ บริว
  • โตเกียวบริว ลาเต้

Signature Cold Brew (โตเกียวบริว โคลด์ บริว)

tokyo brew coffee Cold Brew

ระยะเวลาการสกัดกาแฟแบบ Cold Brew เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการสร้างสรรค์กาแฟให้โดดเด่นและระยะเวลา 14 ชม. คือเวลาที่แบรนด์นี้ใช้ โดยกาแฟอาราบิก้า 100 % ทีมงาน dripster coffee ชิมแล้วบอกเลยว่าอร่อย กาแฟมีกลิ่นของโกโก้ และ Caramal แอบอยู่ รสชาติไม่อ่อน ไม่เข้มจนเกินไป Body เป็นลักษณะของ โคลด์ บรูว์ชัดเจนยังมีมวลกาแฟหลงเหลืออยู่บ้างซึ่งไม่แปลกอะไร นุ่ม หอม ละมุน จริง ๆ ผมแนะนำอีกหน่อยถ้าเขย่าดีๆก่อนดื่มจะอร่อยขึ้นมาก

ส่วนข้อมูลโภชนาการคร่าวๆ

หน่วยบริโภค 1 ขวด (275 ml)
พลังงานทั้งหมด 15 กิโลแคลอรี่ (พลังงานจากไขมัน 5 กิโลแคลอรี่)
โซเดียม 90 มิลลิกรัม

Latte Coffee Double Shot (โตเกียวบริว ลาเต้)

tokyo brew coffee Latte

อีก 1 ขวดกาแฟสำเร็จรูปใน 7-11 ที่ผมเองคิดว่าขวดนี้เป็นอันดับกาแฟนมเบอร์ต้น ๆ ของผมเลย ทางแบรนด์ได้เข้าใจผู้บริโภคจึงจัด Double Shot ให้กับคอกาแฟที่ดื่มกาแฟนมแต่ไม่อยากให้อ่อนรสของกาแฟ ผมเองดื่มแล้วชอบเลยครับ แต่บอกก่อนว่าขวดนี้สกัดร้อน ไม่ใช่สกัดเย็นแบบขวดด้านบนนะ ทำให้สัมผัสมันต่างกันอยู่ แต่ความหอม นุ่มละมุน รสชาติกลมกล่อมนี่คือสไตล์ญี่ปุ่นเลยครับ และสามารถนำมาดื่มได้ถึงแบบร้อน หรือ แบบเย็นก็ได้ แต่แบบร้อนต้องเทให้แก้วที่เข้าไมโครเวฟก่อนนะ ห้ามนำเข้าไปอุ่นทั้งขวดเด็ดขาด

ส่วนข้อมูลโภชนาการคร่าวๆ

หน่วยบริโภค 1 ขวด (275 ml)
พลังงานทั้งหมด 70 กิโลแคลอรี่
น้ำตาล 4 กรัม
ไขมัน 2 กรัม
โซเดียม 30 มิลลิกรัม

สรุปเครื่องดื่มนี้ ลองหาดื่มกันได้ครับในราคาขวดละ 40 บาทด้วยรสชาติและขวดที่มีคุณภาพ ผมเห็นว่าคุ้มราคาครับ กับแบรนด์ Tokyo Brew Coffee ที่นำสินค้าแนวใหม่ ๆ คอกาแฟไม่ควรพลาดแหละพูดเลย (นี่ผมไม่ได้ค่าโฆษณาใด ๆ นะ) และหาซื้อง่าย ๆ ตาม 7-11 หรือจะไปสอบถามหาซื้อที่เพจ Facebook ของแบรนด์นี้ได้ ซึ่งแอดมินน่ารักครับ ตอบเราทุกคำถามเดียวเรา dripster จะลงเพจเข้าไว้ให้ไปติดตามกันนะ และสำคัญเลยอย่าลืมติดตามเพจ dripsterCoffee หรือใครอยากจะทำ cold brew เองก็กดลิ๊งค์นี้ได้ >>> ทำกาแฟ Cold Brew

tokyo brew coffee back

Facebook Tokyo Brew : https://www.facebook.com/Tokyobrewcoffee/

Share :