wall flower cafe

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านวันนี้ dripster coffee มีร้านกาแฟเก๋ๆ ชิคๆ มานำเสนออีกแล้ววันนี้จะเข้าเมืองย่านเยาวราชกัน ร้านนี้มีชื่อว่า Wallflowers คาเฟ่นี้อยู่ในห้องแถวมี 2 ห้องแถวสไตล์ร้านน่าจะเรียกได้ว่าวินเทจ เหมาะกับสายคาเฟ่จริง ๆ

wall flower cafe

บรรยากาศคลาสสิค ราวกับหลงเข้ามาในนิยาย

WallFlowers ร้านนี้สวยจริง ๆ ครับ ตั้งแต่หน้าร้านและในร้านบรรยาศเป็นแนววินเทจ อังกฤษ ๆ ภายในร้านสีมืดๆ พอมีแสงธรรมชาติภายนอกเข้ามาทำให้ภายในร้าน สวยงามคลาสสิคและด้วยของแต่งภายในร้านเป็นของโบราณหายาก ยิ่งทำให้บรรยากาศในการดื่มกาแฟได้ฟิ่ลลิ้งสุด ๆ ในวันนี้ที่ชาวต่างชาติยังไม่ค่อยเยอะ ผมเองรอคิวประมาณ 2-3 คิว ถ่ายรูปหน้าร้านแปบเดียวก็ได้เข้าไปที่ร้าน ครั้งนี้ผมเองได้นั่งห้องแถวส่วนที่ด้านล่างขายเค้กนะครับ ไปถึงพนักงานก็ให้เรื่องเค้กก่อน ก่อนที่จะเข้าไปนั่งโต๊ะ ชั้น 2

wall flower cafe

Lemon Cheesecake แสนอร่อย

ที่นี่เค้กยังไงก็ต้องมา เพราะร้านนี้มี Cake ที่น่ากินมากจนผมเองซึ่งไม่ค่อยทานของหวานยังต้องสั่งเพราะการตกแต่งที่โดดเด่น น่ารับประทานมาก ๆ วันนี้ขอเลือก Lemon Cheesecake มาทานคู่กับกาแฟสักหน่อย วันนี้เราสั่งมาตั้ง 3 แก้ว นั่งรอแปบเดียวก็มีพนักงานมารับออเดอร์เครื่องดื่ม และอีกครู่เดียวเค้กที่สั่งไว้ก่อนขึ้นมาที่โต๊ะก็มาเสิร์ฟ

wall flower cafe lemon cheese cake

รสชาติของเค้กบอกเลยว่าอร่อยครับ สัมผัสถึงวัสดุที่นำมาใช้มันดีเลย และที่สำคัญการตกแต่งเค้กสุดยอดจริง ๆ ครับมีดอกไม้ด้วย

Dirty เมนูสุดฮิตที่นี้สดชื่นจริง ๆ

เริ่มจาก Dirty กาแฟนมเย็น ๆ สดชื่นตัดขมด้วยกาแฟที่อร่อย เสิร์ฟมาด้วยแก้ว 2 ชั้น จิบ Dirty แล้วทานขนมเค้กไปด้วยฟินเลยครับคุณ

The Old-Fashioned Boy : Signature ของที่ร้าน

The old Fashioned Boy เป็น signature ของที่นี่ด้วยความอยากรู้ว่าเป็นยังไงเลยทำให้เราต้องสั่งเมนู เรียกว่าเมื่อพนักงานมาเสิร์ฟถึงกับ ว้าว ออกมาเพราะ แก้วนี้สวยงามอีกแล้ว ไม่รอช้ารีบคนด้วยแท่งอบเชยแล้วดื่มทันที สิ่งที่ได้รับคือ อร่อยครับ น้ำส้มอร่อยมาก แก้วต้องบอกว่า กาแฟไม่เด่นนะครับ แต่น้ำส้มนี้หอมอร่อย และจะมีกาแฟตามติดมาท้าย ๆ ดื่มพร้อมชมบรรยากาศโซนเยาวราชไปด้วยก็ยิ่งฟินครับ

Drip Coffee : Vietnam ไม่สมราคา 250 บาท

ผม : ขอเมล็ด Ethiopia ครับ

(สักครู่นึ่งพนักงานก็กลับมา)

พนักงาน : Ethiopia หมดค่ะ เหลือแต่ เวียดนาม

นั้นเป็นบทสนทนา ตอนสั่งกาแฟดริปครับ ผมมาช่วงเวลาเย็นไปหน่อยกาแฟที่ร้านที่มีให้เรื่องประมาณ 3 ประเทศ เหลือเพียงกาแฟจากประเทศ เวียดนาม เลยถามทางพนักงานไปว่าเป็น Arabica หรือ Robusta เพราะมันเริ่มจะเย็นแล้วกลัวว่าจะนอนไม่หลับ ส่วนตัวผมเองเคยได้ยินว่า Vietnam ส่วนใหญ่จะผลิตกาแฟโรบัสต้าก็เลยถามดูสรุปแล้วเป็น อราบิก้าครับ ก็เลยไม่ทางเลือกจัดไปฮะ เพราะคิดว่าด้วยราคา 250 ต้องเป็นกาแฟที่ไม่ธรรมดาแน่ ๆ

รอสักพักกาแฟดริปก็เสิร์ฟ มีแก้วเซรามิค และเยือกที่มีกาแฟมาให้ ไม่รอช้าครับ ดมกลิ่นและชิมกาแฟดริป ปรากฏว่าไม่ว้าว อย่างที่คิดครับ กาแฟรสชาติไม่ได้แย่นะครับ แต่หาได้ทั่ว ๆ ไปไม่ได้พิเศษอะไรเท่าไร มีความขมสักที่ดีมีเปรี้ยวนิดหน่อย แต่ไม่พบความโดดเด่นอะไรมาก จึงเสียดายเงินไปหน่อยกับ 250 บาทที่เสียไป

สรุปร้านนี้คือดีนะครับ แค่ผมยังไม่ค่อยชอบกาแฟเวียดนามเท่าไร แต่ที่เหลือร้านนี้ทำออกมาได้ดีเลยครับ เมนูทุกเมนูสร้างสรรค์และออกแบบมาอย่างดี ใครที่คิดจะหา คาเฟ่ เยาวราช สักร้านนึ่งที่นี่ WallFlowers Cafe เหมาะเลยครับจะพาแฟนมากิน เค้กก็ได้ครับบรรยากาศเหมาะแก่การถ่ายรูปมาก เตรียมแบตมาให้พร้อมครับ ส่วนตัวผมแล้ววันนี้ให้กาแฟส้ม อร่อยสุดครับ สดชื่นสวยงาม ส่วนเค้กนอกจากอร่อยแล้วยังสวยจนแทบไม่กล้าตักทานเลยครับ ใครผ่านมาก็แวะมาชิมกันดูน๊ะ จะเดินทางด้วย MRT ก็ได้นะครับลงสถานีหัวลำโพง แล้วก็เปิดกูเกิลเดินตามไปเลยครับ ใครไปร้านนี้แล้วจะต่อร้าน Mother roaster ต่อก็ได้นะร้านนี้โคตรเด็ด

Facebook : https://www.facebook.com/wallflowerscafe.th

Map :

Share :