ร้านที่นิยมที่เชียงใหม่แถวถนนวัวลาย ปัจจุบันเปิดสาขาให้เข้ามาลองชิมกาแฟกันได้แล้วที่จังหวัดนนทบุรี ติดรถไฟฟ้าสายสีม่วงลงป้าย กระทรวงสาธารณสุข เดินนิดหน่อย ใครว่างๆหาที่นั่งเงียบๆจิบกาแฟก็ลองแวะมาดูครับ ทีมงาน Dripster Coffee ไปลองมาแล้วบรรยากาศพรีเมี่ยมมากกกกกก

artisan cafe NTB

Artisan Cafe NTB บรรยากาศที่นี่ 10/10

ก่อนอื่นใดทางเราขอรีวิวเกี่ยวกับสถานที่เป็นอย่างแรกครับ ส่วนด้านล่างเราจะมีแผนที่ไว้ให้เดินทางกันด้วยครับ บรรยากาศที่นี้ไม่แพ้สาขาที่เชียงใหม่ ส่วนตัวแอดมินเองคิดว่าดีกว่าด้วยนะครับ สไตล์แนววินเทจไม้ ๆ เหล็ก ๆ ยุโรปเก่า ๆ ถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอนครับ มี 2 ชั้นให้นั่ง มีพื้นที่ทั้ง indoor และ outdoor โซฟาอย่างหรู ที่สำคัญแอดมินแอบดูมาแล้วว่ามีปลั้กด้วยนะ เรามีบรรยากาศที่ร้านมาให้ดูกันด้วย

Ethiopia คือเมล็ดที่ร้าน artisan ใช้

วันนี้เราได้สั่งกาแฟมาชิม 2 เมนูนั้นคือ Americano เย็น และ Dirty เราจะบรรยายรสชาติให้อ่านกันดูครับเริ่มจาก Americano

artisan cafe NTB

Americano เย็นที่ Artisan Cafe NTB

หลังที่ได้ชิม อเมริกาโน่ ความหอมของกาแฟมาเต็ม มีความเป็นผลไม้รุนแรงมาก ๆ ไม่ได้มีรสเปรี้ยวมาก มีความขมอยู่เหมือนกันเรียกว่ารสชาติกลมมาก ดูดเพลินแปบเดียวหมด ราคาของ americano เย็นอยู่ที่ 100 บาท ถ้านับค่าบรรยากาศผมว่า ไม่แย่ครับ แต่ถ้าซื้อ Take away ผมว่าน่าคิดอยู่ ผมแนะนำว่านั่งทานที่นี้คุ้มกว่ามากครับ เพราะบรรยากาศดีจริง ๆ ครับ ดีแบบน่านั่งจริง ๆ แอบไปถามบาริสต้าที่ร้านมา เมล็ดกาแฟที่ใช้คือ Ethiopia ที่ blend มาแล้วครับ

Dirty กาแฟนม หอมได้ใจ

dirty ที่นี่เย็นเจี๊ยบหอมสดชื่นนน ใครได้ชิมน่าจะติดใจ จิบเพลิน ๆ เสพบรรยากาศร้านไป ดื่มไปอร่อยดีครับ ความหวานนิดหน่อย หอมนม กาแฟ ราคาอยู่ 140 บาท ถ้าพูดถึงรสชาติ แจ่มเลยครับสาย Dirty ต้องจัดครับ

สรุปสำหรับร้าน Artisan ที่นนทบุรีแถวติวานนท์ แอดว่าบรรยากาศคือ The Best ในย่านนี้จากประสบการณ์แอดมิน แอดมินให้เบอร์ 1 การจัดร้านดูสวยงามมีสไตล์ ส่วนกาแฟหอม รสชาติได้เลย นอกจากกาแฟแล้ว เมนู non-coffee ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยแต่ผมมาครั้งแรกเลยอยากลองกาแฟก่อน ใครสะดวกน่าจะลองชิมกันดูครับ สถานที่ตั้งเดินทางสะดวก ผมมองว่าไม่แปลกที่ราคาจะอยู่ประมาณนี้ และย่านนั้นในอนาคตผมมองว่าจะเป็นแหล่งคาเฟ่ ชิคๆคลูๆ ของนนทบุเรี่ยนแน่นอน

การเดินทางง่ายแสนง่ายสายสีม่วงลงป้าย กระทรวงสาธารณสุข จบเลยครับเดินอีกนิดหน่อยเท่านั้น ส่วนใครมีรถก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรเปิด GOOGLE MAP และตามไปได้เลยมีค่าจอดรถอยู่ที่ 20 บาทแต่สามารถนำตั๋วไปเป็นส่วนลดได้ที่ร้านกาแฟได้เลย ถ้าใครไม่อยากเสียค่าจอด ผมเองเห็นเขาจอดริมถนนในซอยกันเยอะนะครับ แต่ผมว่าจอดในโซนที่เขาเตรียมให้ดีกว่า

Google map Artisan Cafe NTB : https://goo.gl/maps/1dJfXhmwtR1MDchE7

Share :