กาแฟธรรมชาติ บ่อน้ำร้อน อุ้มผาง

เคยสงสัยกันมั้ยกินกาแฟกับอะไรอร่อยที่สุด ? วันนี้ทีมงาน Dripster Coffee จะมานำเสนอสิ่งที่ดืื่มคู่กันกับกาแฟแบบที่หาไม่ได้ในเมืองแน่นอน กาแฟธรรมชาติ นั้นก็คือการดื่มกาแฟกับสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ นอกจากคุ๊กกี้ หรือ ปาท่องโก้ เจ้าอร่อยแล้ว ธรรมชาตินี้แหละครับสุดยอดจริง ๆ

กินกาแฟกับอะไรอร่อยที่สุด ?

กาแฟเป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่คนเราดื่มกินกันบ่อย สิ่งที่กินด้วยกันกับกาแฟแบบไม่ต้องกลืนเข้าไปด้วยนั้นก็คือ การดื่มกาแฟกับธรรมชาติ เป็นรสชาติสร้างมาให้โดยที่เราไม่รู้ตัว

กาแฟธรรมชาติ กลางลำห้วยสุดธรรมดา

ขอเริ่มด้วยกาแฟที่ดื่มก่อนนะครับ กาแฟที่รีวิวครั้งนี้คือ กาแฟ 3 in 1 ชนิดซอง ธรรมดา ๆ เลยครับ (ใครชอบแบบกระป๋องเรามีรีวิวแบบกระป๋องให้ดูด้วยนะ)เทน้ำร้อนผ่านกาน้ำที่ต้มจากเตาถ่าน ประมาณ 120 ml . จากแม่ค้าขายหลากหลายอย่างใน ร้านนี้

ร้านขายกาแฟ น้ำผึ้งมะนาว
ร้านขายกาแฟ น้ำผึ้งมะนาว ระหว่างทางไป ทีลอซู @บ่อน้ำร้อน อุ้มผาง

ร้านค้าแห่งนี้จะอยู่ที่จุดสกัด ชั่วคราว บ่อน้ำร้อน ที่อุ้มผางระหว่างทางการร่องเรือ เพื่อไปขึ้นรถไปน้ำตกทีลอซู นะครับ ถ้าใครไปทีลอซู ก็ลองแวะไปชิมกันได้

แก้วจากธรรมชาติ

อีกนึงรสชาติที่อร่อย ๆ นั้นคือกลิ่นหอมจากแก้วกระบอกไม้ไผ่ เป็นกลิ่นที่หอมที่ช่วยให้กาแฟ 3 in 1 ละลายน้ำร้อนธรรมดา กลายเป็นกาแฟสุดวิเศษ

กาแฟธรรมชาติ
กาแฟธรรมชาติ บ่อน้ำร้อน อุ้มผาง

นอกจากความหอมจากแก้วที่ธรรมชาติสร้างขึ้นให้แล้วยังมี สิ่งที่รายล้อมตัวเราใน ขณะที่ดื่ม ทั้งอากาศที่หนาวเย็นจากต้นไม้ ลมเย็น ๆ ผ่านลำน้ำ เสียงนกที่ร้องส่งเสียงจีบกัน เป็นชั่วเวลาที่น่าดื่มกาแฟที่สุด จนแทบไม่ต้องทานขนมหรือสิ่งใดเพิ่มเลย ขออย่างเดียวคือกาแฟในแก้วอย่าหมดก็พอ

นอกจากกาแฟ 3in1 เสิร์ฟพร้อมกระบอกไม้ไผ่แล้วแล้วที่ร้านบริเวณนี้ยังมี น้ำผึ้งมะนาวอุ่น ๆ ชงให้ดื่มอีกด้วยซึ่งที่นี่ราคาจะอยู่ที่แก้วละ 20 บาท ทั้งกาแฟและน้ำมะนาว ซึงหลังจากที่ผมทิ้งแก้วไม้ไผ่ไป ไกด์ที่พามาเขาบอกว่าสามารถนำไปเติมต่อได้เลย ไม่ต้องซื้อใหม่ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวชมธรรมชาติแล้วก็อย่าลืมพกกาแฟคู่ใจไปดื่มกันด้วยนะครับ ดื่มแล้วก็อย่าลืมที่จะช่วยกันดูแลรักษาโดยการเก็บขยะมาทิ้งให้เรียบร้อยด้วยนะครับ ขอบคุณที่รับชมกันน๊า

Share :