1st Crack โรงคั่วปรีดา

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่าน วันนี้ทาง DripsterCoffee ขอนำเสนอสินค้าจากโรงคั่วกาแฟปรีดา จากจังหวัดลำปาง นั้นก็คือ ชุดเปิดโลก First Crack (1st Crack) หลังจากที่ผมเองเห็นโพสจากเพื่อนใน Facebook ได้กล่าวถึงโรงคั่วกาแฟที่นี้ อ่านไปอ่านมาจนอยากจะลองชิมกาแฟจากโรงคั่วกาแฟจากจังหวัดลำปางแห่งนี้ ก็เลยขอเริ่มจากชุดเปิดโลก First Crack มารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้อ่านดูกัน

1st Crack preda-roastinghouse

โรงคั่วกาแฟปรีดา จังหวัดลำปาง

45/1 ถนนพหลโยธิน ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เป็นที่ตั้งของโรงคั่วที่นี้ แต่ผมเองรู้จักชื่อเสียงโรงคั่วกาแฟแห่งนี้จาก Facebook จากคำเล่าลือกันว่าอร่อยมาก ก็เลยตามไปอ่านดูรายละเอียดต่าง ๆ จาก Page Facebook , Website ของโรงคั่วกาแฟปรีดา เรียกได้ว่าหาข้อมูลได้ไม่ยาก ที่นี้มีการทำ COFFEE FARM & RESEARCH ซึ่งการันตีได้ว่าถ้าไม่รักกันจริงไม่ทำละเอียดได้ขนาด แนวคิด LTLH หรือ Low Temperature, Low Humidity Drying ที่เขานำเสนอเป็นปัจจัยนึงที่ทำให้ผมเลือกซื้อกาแฟคั่วมาลองอย่างไม่รอช้า ส่วนตัวผมเองคิดว่าถ้าเขามีเทคนิคที่ดูละเอียดใส่ใจขนาดนี้ จะเป็นกาแฟคุณภาพไหน ก็เป็นกาแฟที่ออกมาดีอย่างแน่นอน (เดี๋ยวเราจะให้รายละเอียดช่องทางต่าง ๆ ของโรงคั่วแห่งนี้ด้านล่างนะครับ)

ชุดเปิดโลก 1st Crack

ประเด็นของบทความนี้คือจะนำเสนอสิ่งผมลองซื้อมาครับ นั้นก็คือชุดหัวกลิ่นฝึกประสาทสัมผัสของนักดื่ม ที่สำคัญยังเรียบเรียงเรื่องราวที่เป็นความรู้ประกอบเพื่อให้นักดื่มได้มีความเข้าอกเข้าใจในกาแฟแก้วโปรดมากยิ่งขึ้นสิ่งที่ได้มาประกอบด้วย

  • ใบความรู้รายละเอียดของการคั่วกาแฟในลักษณะต่าง ๆ
  • กาแฟพิเศษจาก LTLH Lab , โกลฮาคี black honey และโกลฮาคี Honey process จากบ้านโกลฮาคี อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน อย่างละ 100 กรัม
  • ชุดหัวกลิ่นฝึกประสาทสัมผัส ในกล่องไม้สัก Orange, Peach, Strawberry, Rosemary, Star Anise
  • คู่มือเนื้อหาพร้อมแบบฟอร์มเรียนรู้

และราคา 1,200 บาทคือราคาที่แลกกับสิ่งด้านบนซื้อตอนแรกผมก็คิดว่าแพงแต่เมื่อเปิดออกดูแล้ว พวกมูลค่าเงินที่เสียไปรู้สึกว่ามันคุ้มอย่างบอกไม่ถูก ซึ่งส่วนตัวผมเคยไปเรียนเกี่ยวกับการดมกลิ่นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟซึ่งคอร์สเรียนค่อนข้างสูง แต่ชุดนี้ได้มีเทคนิคการเรียนรู้มาด้วยคล้ายกับที่ผมเรียนมาเลย เอามาฝึกเพิ่มเติมด้วยตัวเองต่อยอดเป็นนักชิมกาแฟได้เลย และอีกสิ่งที่รู้สึกฟินนั้นก็คือกาแฟ Plum ที่ผมพยายามหาจากช้อปหาราคาไม่เจอสาเหตุนั้นเพราะเป็นกาแฟพิเศษทีมีจำนวนน้อยไม่สามารถเอาไปจำนานแยกได้ มีเฉพาะชุด First Crack ผมมีคลิปที่แกะกล่องมาให้ดูด้วยครับ

เมื่อลองชิมกาแฟ Plum ของโรงคั่วกาแฟปรีดาแล้วผมสามารถยืนยันให้ได้ว่าที่นี้ของจริงกาแฟดีมากกลิ่นที่เคยได้ก่อนชงยังไง ชงมาแล้วก็ได้กลิ่นและรสชาติตามนั้นเรียกว่า balance มาก ส่วนกาแฟนั้นผมจะมารีวิวให้อีกบทความนึงนะครับ บทความนี้ขอมารีวิวชื่นชมเกี่ยวกับคอนเซปของชุดเปิดโลกนี้ก่อน ถ้าใครกำลังลังเล หรือคิดว่าจะคุ้มเงินรึเปล่าในความคิดผม ผมว่าไม่น่าเสียดายนะครับ กาแฟรสชาติแบบนี้ไปกินข้างนอกก็มี 200 ขึ้นแหละครับ แถมได้ความรู้มาเพิ่มความสนุกในการดืื่มกาแฟอีก ส่วนตัวคิดว่าคุ้มครับ สุดท้ายผมจะแชร์ Page Facebook และ WebSite ของโรงคั่วกาแฟปรีดาไว้นะครับ ระบบการซื้อขายเว็บก็ดี ปลอดภัยชัวร์ครับ


FACEBOOK : https://www.facebook.com/PredaRoastingHouse
Website : https://www.preda-roastinghouse.com/
Dripstercoffee FB : https://www.facebook.com/dripstercoffeethailand/

Share :