happy mum happy me

Happy Mum Happy Me เป็นร้านกาแฟสบาย ๆ ย่านนวมินทร์ 42

สวัสดีคอกาแฟทุกคนวันนี้ทาง dripster coffee จะพามาแนะนำร้านกาแฟแฮปปี้มัม แฮปปี้มี โซนเกษตรนวมินทร์กันนะครับ ร้านนี้อยู่ที่นวมินทร์ 42 เข้าซอยประเสริฐมนูกิจ 48 แปบเดียวถึง เดี๋ยวมีแผนที่ให้ด้านล่างน๊า

happy mum happy me

ร้านกาแฟที่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความสุข

ก่อนจะรีวิวกาแฟของร้าน Happy Mum Happy Me ทีมงานขอรีวิวบรรยากาศร้านก่อนนะ การตกแต่งร้านที่เห็นจะเป็นกึ่งๆมินิมอล ญี่ปุ่น ๆ หน่อย(ทางเราก็ไม่ค่อยถนัดเรื่องรีวิวความสวยงามเท่าไรนะครับ) แต่ก่อนจะเข้าไปสั่งทีมงานได้เจอกับเมนูที่วางอยู่โต๊ะเมนูฉบับนี้ ใช่ครับฉบับนี้ เพราะข้างในเมนูมีจดหมายแนะนำตัวของทางร้าน ลายมือจากคุณแม่เนื้อหาที่แสนจะอบอุ่นและเต็มไปด้วยความสุขที่ได้เปิดร้านให้บริการ เล่นเอาแอร์ที่เปิดอยู่ อบอุ่นไปเลย

เมนูกาแฟที่นี่ก็เยอะเลยทีเดียว ถ้าใครหิวที่ แฮปปี้มัม แฮปปี้มี ก็สามารถสั่งเมนูอาหารได้นะ แต่วันนี้ผมดันทานข้าวมาแล้วเลยไม่ได้ทาน(ขออภัยที่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะ) นอกจากเมนูอาหารกาแฟ ขนมที่ร้านก็มีนะครับ ครัวซอง ที่นี่อร่อยมากจัดไปหลายชิ้นเลย

ROCKET เครื่องชงกาแฟที่ร้าน Happy Mum Happy Me นี้เลือกใช้

happy mum happy me rocket

วันนี้ Dripster Coffee มีทริกเบื้องต้นง่าย ๆ ในการดูร้านกาแฟด้วย ว่าร้านกาแฟไหนอร่อยไม่อร่อยกันด้วย นอกจากดูเมล็ดกาแฟแล้ว เครื่องชงนี้แหละครับที่จะบอกได้ถึงความเอาใจใส่กับกาแฟที่เสิร์ฟให้เราดื่มได้ขนาดไหนและเครื่องชงของร้าน Happy Mum Happy Me เลือกคือ ROCKET เป็นยี่ห้อจากอิตาลี่ น้อง ๆ La marzocco เบอร์ 1 ของวงการนี้เลย ซึ่งปกติถ้าเราสังเกตุตามร้านกาแฟที่แก้วละไม่ถึงร้อยจะไม่ค่อยลงทุนกับเครื่องชงสักเท่าไร แต่ที่นี้จัดเต็มครับ ทำให้เรามั่นใจได้ว่ารสชาติกาแฟมีคุณภาพระดับต่อไปมาดูที่เมล็ดกาแฟกันต่อ

กาแฟไทยคุณภาพดีเยี่ยม จากเชียงของ

happy mum happy me

ขอเริ่มจากอเมริโกน่า เห้ย! อเมริกาโน่ก่อนนะครับ กาแฟไม่ได้มีแค่ความขมอย่างเดียวมีความโกโก้ ถั่วๆหน่อย ถือว่าใช้ได้เลยครับกับกาแฟราคาไม่ถึงร้อย ที่สำคัญมี afterteste ติดลิ้นได้นานใช้ได้เลยทีเดียว นอกจากกาแฟอร่อยแล้วที่นี่ยังใส่ใจที่จะตกแต่งและเลือกแก้วให้เหมาะกับทุก ๆ เมนูด้วยนะ

happy mum happy me

กาแฟส้มสดชื่น รสชาติส้มสด ๆกับกาแฟขม ๆ เล็กน้อยตัดรสได้พอดียิ่งดื่มก็ยิ่งสดชื่นเผลอแปบเดียวก็หมด

นอกจากเมนูกาแฟแล้ว น้ำผลไม้สดชื่นๆ ที่นำมาฟิวส์ชั่นกันของที่ร้าน Happy Mum ก็ทำมาได้ดีอยากให้มาลองชิมกันดูผมเองก็จำชื่อเมนูไม่ค่อยได้ แต่มันคือน้ำมะนาวโซดาผสมกับบ๊วย และก็น้ำลิ้นจี้ที่ผสมกับน้ำทับทิม

ขนมปัง ครัวซอง ไส้ไหน หน้าไหนก็ได้ ลองแล้วอร่อยจริง

กลิ่นของครัวซอง กับกาแฟ ภายในร้านรบลาฆ่าฟันกัน ราวกับมีสงครามกันภายในร้าน แต่เป็นสงครามที่อยากดูเพราะเป็นสงครามความหอมระหว่างครัวซองและกาแฟที่ความหอมลงตัวกันมาก ๆ ระหว่างที่เกิดสงคราม ก็สั่งครัวซองแบบไม่รู้ตัว ครัวซอง ที่นี่หลากหลายหน้ามากไม่รู้จะกินหน้าไหน เพราะครัวซองออริจินอลไม่มีหน้าก็อร่อยอยู่แล้ว (สายกาแฟต้องกินคู่กับครัวซองออริจินอล) เพราะที่นี่เขาอบให้ร้อน ๆ ก่อนเสิร์ฟ พอได้กินคู่กับศัตรูที่รักอย่างกาแฟมันช่างตัวเสียจริง

สรุปสุดท้ายกับร้าน แฮปปี้มัม แฮปปี้มี กาแฟไม่ธรรมดาเลยดูได้จากการเลือกใช้เครื่องชงที่ดีกาแฟไทยที่มีคุณภาพรสชาติอร่อย ซึ่งทีมงานสอบถามกับบาริสต้าหลังทานเสร็จก็ได้รู้ว่ากาแฟเป็นคั่วกลางเกือบเข้ม ที่มี Testing Note อยู่คือ ช็อคโกแลต เฮเซลนัท และคาราเมล ทานคู่กับครัวซองคืออร่อยมาก บรรยากาศร้านก็ดีมากกกก ทางเราทราบเบื้องต้นเกี่ยวกับร้านนี้มาว่า เป็นร้านที่เปิดขึ้นเพื่อให้คุณแม่เจ้าของร้านมีความสุข ความสุขที่จะได้ทำอาหารอร่อย ๆ ให้กับลูกค้าทาน ทางทีมงานของเราได้เห็นรอยยิ้มที่คุณแม่และทางเจ้าของร้าน เราสัมผัสได้ทันทีถึงอาหารที่ร้าน ถึงแม้จะได้ไม่ได้สั่งมาทานก็ทราบได้เลยว่า รสชาติอาหารที่นี่อาจจะไม่อร่อยที่สุด แต่เป็นรสชาติที่น่ารักและมีความสุขที่สุดแน่ ๆ

Facebook Happy Mum Happy Me : happymum.happyme

แผนที่ร้าน :

happy mum happy me
Share :