Nitro Cold brew vanilla pop up mitrtown cover

VANILLA POP.UP MITRTOWN

สวัสดีครับวันนี้ ทีมงาน dripster coffee มานำเสนอร้านกาแฟในห้างเปิดใหม่แถว ๆ 3 ย่านกันนะครับ ร้านนี้ถ้าใครไม่ได้ตั้งใจจะไปดื่มกาแฟจริง ๆ ก็จะเตะตาอยู่แล้ว ด้วยพื้นที่ร้านสบาย ๆ มีพื้นที่ให้ดูการทำงานของ เหล่า บาริสต้า ร้านนี้มีชื่อหวาน ๆ ว่า วนิลา ป๊อบอัพ ( VANILLA POP.UP ) ใน ห้างนี้มีชื่อว่า SAMYAN MITRTOWN

Samyan mitrtown ประตูทางเข้า
Samyan mitrtown ประตูทางเข้า

VANILLA POP.UP MITRTOWN อยู่ชั้นไหน ?

บางท่านคงสงสัย “VANILLA POP UP” อยู่ชั้นไหน ร้านนี้อยู่ชั้น G ของห้าง SAMYAN MITRTOWN ร้านคาเฟ่ร้านนี้จะอยู่เยื้อง ๆ กับร้าน MUJI ใหญ่ ๆ หาไม่ยากครับ ถ้าหาไม่เจอจริง ๆ ถาม Information ตรงชั้นนั้นก็ได้ครับ

หน้าร้าน Vanilla pop up
หน้าร้าน Vanilla pop up

เมล็ดจาก Ethiopia คือ Single Origin ของร้านนี้

วันนี้ขอนอกใจกาแฟดริปสักครั้งนะครับ ที่ร้านนี้ไม่มีเมนูที่เป็นกาแฟดริปผมเลยขอสั่ง Nitro Cold Brew มาชิมสักหน่อย นอกจากนั้นแล้วยังมีอีก 2 เมนู คือ Tokyo Tea Latte และ Caramelized Banoffee Tart

Nitro Cold Brew : Ethiopia Coffee Beans

Nitro Cold Brew ที่ร้าน Vanilla POPUP ใช้กาแฟจากเอธิโอเปีย มาสกัดเย็น โดยขั้นตอนการทำ บาริสต้าได้นำกาแฟสกัดเย็น ใส่เครื่องอัดก๊าซเพื่อจะทำไนโตร หลังจากอัดก๊าซพอแล้วก็เขย่า ๆ และกดออกมาใส่แก้ว ปิดท้ายด้วยน้ำแข็งนิดหน่อย รสชาติของกาแฟแก้วนี้ ความเป็นเมล็ดกาแฟของ Ethiopia มีความหอมหวาน แบบฉบับของมันอยู่แล้วเมื่อมาอยู่ในรูปแบบของ Nitro จะเพิ่มความสัมผัสของกาแฟ ด้วยความนุ่มของฟองกาแฟ มาสัมผัสกับริมฝีปากของเราแล้ว ดีมากเลยครับ ข้อควรระวังคือถ้าเราสั่งขนมมา ระวังซดเพลินจนลืมขนมที่สั่งมานะครับ

Nitro Cold brew vanilla pop up mitrtown
Nitro Cold brew vanilla pop up mitrtown

Tokyo Tea Latte : ชาเขียวมัทฉะผสมผสานกับกาแฟได้ลงตัว

Tokyo Tea Latte : นอกจากสีสันสดสวยแล้ว รสชาติของชาเขียวมัทฉะที่ผสมกับกาแฟ มันมีความของชาเขียวที่มีความเป็นมัทฉะ ได้ความเข้มข้นของกาแฟ และความมันของนมชั้นดี เมื่อคนผสมกันแล้ว รสชาติอร่อยมาก ๆ ต้องมาลองครับ

Tokyo Tea Latte  จากร้าน Vanilla pop up
Tokyo Tea Latte เสิร์ฟพร้อมหลอดรักษ์โลก

Caramelized Banoffee Tart : คาราเมลกับกล้วยเป็นอะไรที่เข้าขากันมาก

Caramelized Banoffee Tart จริง ๆ ผมเองเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบขนมหวานเท่าไหร แต่ด้วยสีสันของขนมถาดนี้ มันยั่วจนเกินห้ามใจ ก็ได้สั่งมากินคู่กับ กาแฟสักหน่อย คาราเมล ที่หอมหวาน บวกกับความหวานหอมจากกล้วยหอม บนคุ๊กกี้บดอัด ที่ราดด้วยครีมสด เมื่อตักกินพร้อมกันมันช่างลงตัวกันมากเลยที่เดียว

Caramelized Banoffee Tart
Caramelized Banoffee Tart

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการพามาดูเมนู ต่าง ๆ ที่ร้านคาเฟ่ที่นี้ใครผ่านไปผ่านมาก็ลองแวะเข้าไปสั่งทานดูนะครับ ราคาเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 90 บาทนะครับ ส่วนขนมเริ่มต้นที่ 80 บาท

สรุปค่าใช้จ่ายรอบนี้ Nitro Cold Brew = 120 บาท , Tokyo Tea Latte = 150 บาท , Caramelized Banoffee Tart = 180 บาท ทั้งหมดก็ 450 บาท

การเดินทางก็สะดวกสบายนะ มาทาง MRT ก็ลงสถานี 3ย่านเลยครับออกทางที่เข้าถ่ายรูปเหมือนอุโมงค์ยานอวกาศที่คนเข้าชอบถ่ายรูปกันเยอะ ๆ นะ ถ้า BTS ก็ลงสถานี siam แล้วเดินออกกำลังกายสัก 20 นาที ยังไงครั้งนี้ขอบคุณสำหรับการรับชมครับ ฝากแชร์ ฝากติดตามด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/maps/yHMnj9iihW5sVvDL7

วนิลา ป๊อบอัพ ใช้หลอดกระดาษ

Share :