factory coffee cover

สวัสดีคอกาแฟทุกคนครับ วันนี้มีร้านมานำเสนอให้ลองไปดื่มกันครับ ร้านนี้ชื่อ “Factory Coffee” (แฟคทอรี่คอฟฟี่) ที่ผมดื่มมาอยู่ที่ใกล้ ๆ กับ BTS พญาไท เดินเปิดกุเกิลแปบเดียวถึงครับ ไม่ทันเหนื่อยแน่นอน ร้านนี้จะอยู่ติดกับทางรถไฟเลย บรรยากาศจะปูน ๆ หน่อย

factory coffee

บาริสต้าพลังหนุ่ม สร้างสรรค์กาแฟอย่างเต็มประสิทธิภาพ

บาริสต้าที่นี่ส่วนใหญ่ยังเป็นวัยรุ่นกันทั้งนั้นครับ ผมสังเกตุแววตาทุกคนมีความตั้งใจในการดริป สร้างสรรค์กาแฟอย่างเต็มที่จริง ๆ นอกจากแววตา ท่าทางที่ตั้งใจ เพื่อให้แต่ละแก้วมีคุณภาพที่ดีแล้ว บาริสต้าที่นี่ยังมีอัธยาศัยที่ดีแวะคุย สอบถามเกี่ยวกับกาแฟที่ลูกค้าดื่มอีกด้วย

Factory Coffee ร้านกาแฟคุณภาพคับร้าน

เรียกได้ว่าร้าน Factory Coffee มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แรกเริ่มเมื่อเข้ามาในร้านสิ่งแรกที่สดุดมากกว่ากาแฟคือ ลูกค้าภายในร้านเต็มไปด้วยต่างชาติ คนไทยอย่างเราๆก็มีนะครับแต่เทียบลูกค้าที่เป็นต่างชาติกับร้านกาแฟที่อื่นที่นี้เยอะเลยแหละครับ พอถึงหน้าเค้าเตอร์ที่สั่งเครื่องดื่ม (จะผ่านสินค้าต่าง ๆ ที่นี่มีกาแฟที่เป็นเมล็ดคั่ว และ สินค้าพวกเสื้อผ้าของทางร้านจำหน่ายด้วย) พนักงานรับออเดอร์ก็สามารถอธิบายเมล็ดกาแฟได้อย่างคล่องแคล่ว มีเมล็ดกาแฟแปลก ๆ ให้เลือกมากมาย และวันนั้นผมสั่งเมนูกาแฟดริป ระดับคิวที่นี้ใช้ขวด Cold Brew นะครับผมดันลืมถ่ายมา

COLOMBIA FINCA SAN JOSE : กาแฟ หรือ ไวน์ ?

ด้วยบรรยากาศร้านที่มีชาวต่างชาติเยอะฟิลลิ่งการสั่งเครื่องดื่มก็เปลี่ยน อยากสั่งของแพงกินเฉยเลย ผมเลือกเมนูดริปที่ใช้เมล็ดกาแฟ จากประเทศโคลัมเบีย ชื่อว่า Colombia Finca san jose ทางร้านแนะนำว่าตัวนี้มีการโปรเซสเมล็ดคล้ายการหมักไวน์ เพื่อเปิดประสบการณ์ ด้วยข้อมูลที่ให้ของเมล็ดตัวนี้จะมีกลิ่นของ Mango , Lychee , Aged Rum , Chocolate Bitter แลกด้วยแก้วละ 350 บาทผมสู้ครับ

factory coffee

เมื่อได้ชิมก็ถึงกับสะดุ้งเลยครับ “ร้อน” พูดเล่นครับร้านนี้พิถีพิถันจริงๆ ครับ มีการปรับอุณหภูมิกาแฟไม่ให้มีความร้อนจนเกินไป และทำให้ได้รสชาติชัดเจนที่สุด ที่สะดุ้งเพราะความหมัก มันไม่เหมือนกับกาแฟทั่วไป เหมือนผมกำลังดื่มไวน์ ,เหล้า ประมาณนี้เลยครับ กลิ่น สัมผัส บินว่อนทั่วปาก ระหว่างชิมก็ชมการชงกาแฟของบาริสต้าที่นี่ เหมือนเป็นการแสดงโชว์ของที่นี่แบบไม่ได้ตั้งใจครับ บาริสต้าที่นี้ดูมีความสุข และสนุกกับการชงกาแฟ มีการชิมเพื่อตรวจสอบคุณภาพก่อนจะเสิร์ฟลูกค้า 350 บาทที่จ่ายไปดูไม่แพงเลยครับ

สุดท้ายนี้ครับ ที่บอกว่าต่างชาติเยอะไม่ใช่อะไรครับ กำลังจะบอกว่าร้าน Factory Coffee กำลังยกระดับให้ ร้านกาแฟไทยพร้อมออกไปสร้างชื่อเสียงนอกประเทศแล้วครับ ก็อยากจะให้ท่านผู้อ่านไปเทสดูแล้วจะติดใจครับ ไปลองชิมกาแฟประสบการณ์แปลกๆ ใครที่ชอบขม ลองเปิดใจมากิน กาแฟแนวคั่วอ่อนคั่วกลาง คนชอบดื่มกาแฟเปรี้ยวก็มาลองดื่มขม ๆ ดูเพื่อเป็นประสบการณ์การดื่มกาแฟ แล้วค้นหาสิ่งที่ taste note เขียนมาดูครับ สนุกดีครับ อยากลืมแวะไปดู ร้านอื่นที่ลิ๊งค์นี้นะครับ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.30-18.00 น.

Page: www.facebook.com/factorybkk/

Map: 

Share :