ดื่มกาแฟแล้วใจสั่น

หากคุณรู้สึกใจสั่นหรือใจสั่นหลังจากดื่มกาแฟ อาจเป็นสัญญาณว่าอาจจะแพ้คาเฟอีนหรือมีคาเฟอีนมากเกินไป การบริโภคคาเฟอีนในปริมาณมากอาจทำให้อัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้ใจสั่นหรือสั่นได้

กินกาแฟแล้วทำไมใจสั่น

การดื่มกาแฟเป็นสิ่งที่ส่งผลให้ความชีวิตของเรามีปริมาณคาเฟอีนเพิ่มขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น ซึ่งอาจทำให้คุณมีปัญหาเรื่องการสั่นหัวใจ

หากคุณมีปัญหาด้านนี้ คุณควรลดปริมาณกาแฟที่ดื่ม และหากไม่สามารถปรับปรุงได้ด้วยตัวเอง คุณควรปรึกษาแพทย์ เพื่อตรวจสอบและแนะนำวิธีการรักษาเหมาะสม

กินกาแฟแล้วใจสั่นทำยังไงถึงหาย ?
กินกาแฟแล้วใจสั่นทำยังไงถึงหาย ?

วิธีลดอาการ และป้องกันเมื่อดื่มกาแฟแล้วใจสั่นเบื้องต้น

ดื่มน้ำเพื่อเจือจางคาเฟอีนในร่างกาย ให้ปัสสะวะบ่อย ๆ เพื่อขับคาเฟอีนออกจากร่างกาย

ปรับปริมาณคาเฟอีนของคุณ : ควรลดปริมาณกาแฟที่คุณดื่มหรือเปลี่ยนไปใช้กาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ควรดื่มกาแฟที่เป็นสายพันธุ์กาแฟที่มีคาเฟอีนน้อยอย่างอราบิก้าแทนโรบัสต้า หรือลดช๊อตกาแฟ

ตรวจสอบการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีคาเฟอีนอื่นๆ ของคุณ : ยาบางชนิด ชา ช็อกโกแลต และเครื่องดื่มชูกำลังก็มีคาเฟอีนเช่นกัน

ปรึกษาแพทย์ : หากคุณยังคงมีอาการใจสั่นหรือตัวสั่นหลังจากลดปริมาณคาเฟอีนลง ควรขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาโรคประจำตัว นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตด้วยว่าความไวต่อคาเฟอีนของทุกคนอาจแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใส่ใจกับปฏิกิริยาของร่างกายต่อคาเฟอีนและปรับการบริโภคของคุณให้เหมาะสม

สรุปสั่น ๆ คือเมื่อมีอาการจากการดื่มหรือมีคาเฟอีนในร่างกายมากจนเกินไปทำให้ใจสั่นก็ความหาน้ำเปล่าดื่มเผื่อให้คาเฟอีนขับออกมาจากร่ายการ ตรวจสอบตัวเองว่าดื่มอะไรที่นอกจากกาแฟมาบ้าง ปรับลดอย่าให้เกิดอันตรายใดๆ กับสุขภาพนะครับ กาแฟนอกจากคาเฟอีนก็มีประโยชน์อยู่เหมือนกันนะครับ เขาไปอ่านกันได้ ที่ ประโยชน์ของกาแฟ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกท่านปลอดโรค และสุขภาพแข็งแรงนะครับ

Share :